04.11.2021

Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất ở Tây Phi

Đưa vào vận hành nhà máy điện mặt trời 50 megawatt để thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo.

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Tây Phi đi vào hoạt động. Video: AFP.

Cơ sở có tên Sheikh Mohamed Bin Zayed, được xây dựng bởi AMEA Power Corporation tại thị trấn Blitta, miền trung Togo, cách thủ đô Lome 267 km về phía bắc. Nó được trang bị 127.344 tấm pin mặt trời, có khả năng sản xuất 90.255 megawatt giờ điện sạch mỗi năm, đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của 158.000 hộ gia đình.

“Dự án này là thành quả của tham vọng cung cấp năng lượng sạch và tái tạo cho tất cả mọi người. Tôi rất vui vì nó đã được hoàn thành trong thời gian kỷ lục (18 tháng)”, Tổng thống Togo Faure Gnassingbé cho biết. vào ngày 22 tháng 6 cho biết trong một bài đăng có tên Twitter.

Với công suất 50 megawatt, Sheikh Mohamed Bin Zayed là nhà máy điện mặt trời lớn nhất ở Tây Phi hiện nay. Togo có thể vận hành nhà máy trong 25 năm, giúp nước này cắt giảm hơn một triệu tấn khí thải CO2.

Hàng năm Togo nhập khẩu hơn một nửa năng lượng từ Nigeria và Ghana. Quốc gia ven biển nhỏ bé này muốn dựa vào năng lượng mặt trời để tăng khả năng tiếp cận điện năng cho 8 triệu người của mình. Mục tiêu là đến năm 2030, năng lượng tái tạo sẽ chiếm 50% tổng lượng điện.

Doãn Dương (Theo AFP / Togo First